4 TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA THỰC PHẨM MÀU TÍM, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Theo Đại học King của London (Anh), thực phẩm màu tím có nhiều lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng bởi chúng có chứa nhiều dưỡng chất như flavonoid, polyphenol, acid ellagic, các vitamin, khoáng chất,…vốn có nhiều tác dụng.

  1. Tốt cho dạ dày

Anthocyanin có trong thực phẩm tím như gạo tím than hay rau củ tím có rất nhiều. Chính vì thế, chúng hỗ trợ hạn chế viêm loét dạ dày, làm chậm quá trình oxy hóa và tăng cường hoạt động glutathione, chất chống oxy hóa.

  1. Tốt cho não bộ

Nghiên cứu công bố trên tạp san khoa học Archives of Pharmacal Research, gạo tím than hay thực phẩm có màu tím có khả năng hỗ trợ tăng cường trí nhớ trong học tập, làm việc cũng như ngăn ngừa sự suy giảm hệ thống thần kinh bởi vấn đề tuổi tác gây ra.

  1. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Anthocyanin còn có khả năng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh động mạch vành bởi khả năng ngăn chặn oxy hóa các lipoprotein có tỉ trọng thấp trong huyết tương. Hệ tuần hoàn máu, cơ tim sẽ được tăng cường bảo vệ khỏi các tác động tiêu cực của oxy hóa nhờ các Anthocyanin có trong thực phẩm màu tím.

  1. Giảm huyết áp

Đại học Kinh (London) cho biết resveratrol (chứa nhiều trong thực phẩm tím) sẽ oxy hóa protein PKG1a trong thành mạch máu, giúp thư giãn và mở rộng mạch. Khi mạch máu giãn, máu sẽ được lưu thông dễ dàng hơn, lực tác dụng lên thành mạch cũng giảm, từ đó làm giảm huyết áp.