ANTHOCYANIN KHẮC TINH CỦA BỆNH UNG THƯ

 Công Dụng Của Chất Anthocyanin Với Sức Khỏe:

Chúng ta biết rằng anthocyanins dường như đóng một vai trò trong việc chống lại tác hại của các gốc tự do, dẫn đến lão hóa và hình thành nhiều loại bệnh.

Ngoài khả năng chống lại các gốc tự do / stress oxy hóa, anthocyanins còn có nhiều tác dụng khác khi bảo vệ tế bào, mô và các cơ quan quan trọng mà chúng ta vẫn đang khám phá.

 BẢNG TEST HÀM LƯỢNG CHẤT ANTHOCYANIN CÓ TRONG GẠO TÍM THAN HOÀNG  KIM:

  

         Dưới đây là những công dụng của chất anthocyanins: 

 Tiềm năng chống ung thư:

 Nghiên cứu cho thấy rằng anthocyanin có thể làm giảm nguy cơ phát triển các loại ung thư do tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư và chống viêm của nó.

 Điều này đã được chứng minh trong cả thử nghiệm nghiên cứu in vitro và in vivo ở người và động vật. cho thấy anthocyanins có khả năng chống lại ung thư một cách tự nhiên bằng cách ngăn chặn sự tăng sinh của tế bào và ức chế sự hình thành khối u bằng cách can thiệp vào quá trình sinh ung thư.

 Cải thiện hệ miễn dịch:

 Anthocyanin bioflavonoid có thể bảo vệ khỏi tổn thương DNA và quá trình peroxy hóa lipid, ngoài ra chúng còn có tác dụng chống viêm và   giúp tăng cường sản xuất cytokine điều chỉnh các phản ứng miễn dịch.

 Chúng cũng đã  là hỗ trợ cân bằng nội tiết tố bằng cách giảm hoạt động của estrogen, giúp điều chỉnh sản xuất enzym hỗ   trợ hấp thụ chất dinh dưỡng và củng cố màng tế bào bằng cách làm cho chúng ít thẩm thấu và dễ vỡ.

 Hỗ trợ sức khỏe tim mạch:

 Nhiều nghiên cứu đã  phát hiện ra rằng chỉ cần một đến hai (hoặc lý tưởng hơn) khẩu phần thực phẩm giàu anthocyanin mỗi ngày có thể bảo vệ bạn khỏi các vấn đề về huyết áp cao và xơ cứng động mạch.

 Mặc dù có những thực   phẩm giàu chất chống oxy hóa mỗi ngày, nhưng thậm chí ăn chúng vài lần mỗi tuần cũng   có  thể cải thiện sức khỏe nhiều lần.

 Một phát hiện từ , bao gồm hơn 34.000 phụ nữ sau mãn   kinh, cho thấy những phụ nữ tiêu thụ dâu tây và việt quất giàu anthocyanin mỗi tuần một   lần hoặc nhiều hơn đã giảm đáng kể nguy cơ tử vong do bệnh tim / bệnh mạch vành .

 Một nhóm nghiên cứu lớn khác từ , theo dõi hơn 46.000 phụ   nữ  và 23.000 nam giới trong hơn một thập kỷ, đã tìm thấy bằng chứng rằng những người có lượng anthocyanin hấp thụ cao nhất (đặc biệt là từ quả việt quất và dâu tây ) có giảm đáng kể nguy cơ phát triển tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim và / hoặc đau tim so với những người ăn ít.

Điều này đúng ngay cả sau khi kiểm soát các yếu tố khác như mức độ tập thể dục, tiền sử gia đình và chỉ số BMI.

Lợi ích của anthocyanin đối với bệnh tiểu đường và rối loạn tuyến tụy cũng đã được phát hiện trong những năm gần đây, và một lần nữa hiệu quả được cho là do nhiều tác dụng sinh học đồng thời mà các sắc tố này gây ra trong cơ thể, bao gồm ngăn ngừa tạo ra các gốc tự do, giảm quá trình peroxy hóa lipid, giảm sưng tuyến tụy , và giảm nồng độ đường huyết trong nước tiểu và huyết thanh.

Và một số công dụng khác như: cải thiện nhận thức, tăng cường hiệu suất và khả năng phục hồi, cải thiện thị lực và sức khỏe mắt...